Giới Thiệu Trường Trung Cấp Nghề Thới Lai

TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ THỚI LAI

Đ/C: số 139, ấp Thới Thuận A, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, Tp Cần Thơ

ĐT: 0292 3680250 (HÀNH CHÍNH) – 0292 3681979 (ĐÀO TẠO)

FAX: 0292 3681 303

EMAIL: ttcntl@cantho.gov.vn

Tên trường, địa vị pháp lý

Tên tiếng Việt: TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ THỚI LAI - THÀNH PHỐ CẦN THƠ.

Trụ sở chính: số 139, Ấp Thới Thuận A, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ.

Trường là đơn vị sự nghiệp đào tạo có thu, tự đảm bảo một phần kinh phí hoạt động thường xuyên, tự chủ và tự chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Trường có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, hoạt động theo quy định Điều lệ Trường Trung cấp do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành.

Thành lập theo Quyết định số 1721/QĐ-UBND ngày 08/6/2009 của Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ.

Trường TCN Thới Lai là đơn vị công lập trực thuộc Sở LĐ-TB&XH Tp. Cần Thơ, Chịu trách nhiệm đào tạo nghề hệ trung cấp, sơ cấp và dạy nghề thường xuyên cho thành phố Cần Thơ và các vùng lân cận. Trường có sứ mệnh “Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm” cho người học.

Được thành lập từ năm 2009 tiền thân là Trung tâm dạy nghề của huyện, theo Quyết định số 1721/QĐ-UBND của UBND thành phố Cần Thơ, trụ sở hành chính tọa lạc tại số 139, ấp Thới Thuận A, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, Tp Cần Thơ, trên tổng diện tích là 31.000m2. trường hiện có 1 khối nhà chính 1 trệt 1 lầu, gồm khu hiệu bộ, các phòng chức năng, thư viện với nhiều loại sách kỹ thuật, 06 phòng học lý thuyết, 07 phòng học tích hợp, hội trường có sức chứa 200 người để tổ chức các sự kiện lớn, ngoài ra còn có 2 phòng thực hành vi tính với tổng 60 máy tính có cấu hình cao, 01 phòng LAB hiện đại, màn hình LCD Led phục vụ cho các lớp nghề Quản trị mạng máy tính, các lớp tin học ứng dụng và là nơi Nhà trường thường xuyên phối hợp với Sở GD-ĐT tổ chức thi chứng chỉ A,B tin học quốc gia.

Ngoài ra, nhà trường có 04 khối nhà xưởng thực hành với tổng diện tích 4.000m2, phục vụ cho các nghề Công nghệ ô tô, Cắt gọt kim loại, Điện công nghiệp, Kỹ thuật xây dựng, Thú y –thủy sản phục vụ tốt cho các tiết giảng thực hành và tích hợp.